Đắk Lắk: Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng ở TP.Buôn Ma Thuột

Hai ca bệnh thường trú tại TP.Buôn Ma Thuột vừa được xάᴄ định nhiễm Covid-19. Đáng chú ý, nguồn lây của 2 bệnh nhân này được xάᴄ định từ huyện Ea Kar.

Chiều 12/8, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 12 trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh. Đáng chú ý có 2 bệnh nhân ở TP. Buôn Ma Thuột được xάᴄ định có nguồn lây từ huyện Ea Kar.  

Khu Chung cư Hoàng Anh Gia Lai, nơi vợ chồng anh L.N.H cư trú (Ảnh: Duy Hậu).

Đây là trường hợp hai vợ chồng anh L.N.H (48 tuổi) và chị D.H.H.G (33 tuổi) cùng trú tại tầng 17, block C, Chung cư Hoàng Anh Gia Lai, TP.Buôn Ma Thuột. Trong đó, chị D.H.H.G đang mang thai tuần thứ 24.

Theo báo cáo truy ѵếᴛ, ngày 18/7, vợ chồng anh L.N.H cùng 4 người trong gia đình chị vợ là D.T.H.T (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) cùng về nhà bố mẹ ở xã Cư Bông, huyện Ea Kar (Đắk Lắk).

Ngày 7/8, toàn bộ những người này về lại TP.Buôn Ma Thuột. Sau đó, gia đình chị D.T.H.T đi xe máy về lại huyện Krông Ana. Trong ngày 7/8, vợ chồng anh L.N.H đã đi một số nơi. Đáng chú ý, từ 18h đến 20h cùng ngày, cả hai vợ chồng đã đến Trung tâm thương mại GO (góc đường Nguyễn Thị Định – đường Vành đai phía Tây TP Buôn Ma Thuột).

TP.Buôn Ma Thuột đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Duy Hậu.

Cũng theo kết quả truy ѵếᴛ, vợ anh L.N.H được xάᴄ định đã tiếp xúc gần với bệnh nhân P.L.T..U (29 tuổi, trú thôn 20, xã Cư Bông, huyện Ea Kar). Anh L.N.H lây bệnh từ vợ.

Theo một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, tối 7/8, 2 vợ chồng anh L.N.H tới Trung tâm thương mại GO mua sắm có tiếp xúc với nhiều nhân ѵіêп. Bên cạnh đó, đây là chủng vi-rút dễ lây lan nên ngành y tế tiến hành truy ѵếᴛ trên diện rộng, truy ѵếᴛ từ tối 7/8 đến ngày 11/8.

Bước đầu, cơ quan chức năng xάᴄ định vợ chồng anh L.N.H có tổng cộng 15 F1. Trong đó có gia đình chị D.T.H.T.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện 4 người trong gia đình D.T.H.T đang được cách ly tập trung. Trong đó, chị D.T.H.T và con là cháu N.T.T (3 tuổi) đang nghi nhiễm SARS-CoV-2. Trong thời gian từ huyện Ea Kar về nhà chị D.T.H.T và cháu N.T.T đã tiếp xúc với nhiều người xung quanh.

Cùng ngày, chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo TP.Buôn Ma Thuột để tìm hiểu thêm thông tin vì sao trong thời gian thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 nhưng vợ chồng anh L.N.H cùng 4 người trong gia đình chị D.T.H.T vẫn về được thành phố. Sau đó, cả gia đình chị D.T.H.T vẫn về được Krông Ana mà không bị lực lượng chức năng phát hiện. Ông Đoàn Ngọc Thượng-Phó Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột, cho biết: “Anh em đang truy ѵếᴛ và sẽ có báo cáo sau”.

Nguồn: https://danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *