Diễn biến mới vụ người dân ‘tố’ cán bộ xã ăn пɦậυ giữa mùa dịch Covid-19 ở Cà Mau

Theo thuật lại của báo Thanh niên, buổi tiệc có 15 người và các đại biểu không tái cử HĐND xã có uống từ 1-2 lon ɓіɑ.

Ảnh cắt từ clip của báo Dân Việt

Liên quan vụ người dân có phản ánh việc cán bộ xã Tam Giang Tây (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) tổ chức ăn пɦậυ giữa mùa dịch Covid-19, Thanh niên online cho biết, Đảng ủy xã Tam Giang Tây đã có báo cáo về vụ việc.

Báo cáo nêu, khi kết thúc kỳ họp HĐND, Đảng ủy xã chỉ cấp chế độ kinh phí cho đại biểu đi lại chứ không đặt cơm.

Song ngày 14/6, khi kỳ họp thứ 13 của HĐND xã kết thúc khoảng 16 giờ 30, HĐND xã đặt cơm và mời các đại biểu không tái cử nhiệm kỳ mới. Theo nội dung báo cáo, nhiều đại biểu không tái cử khi đó đặt vấn đề nên có buổi tiệc nhỏ chia tay, vì vậy Chủ tịch UBND xã bàn với Chủ tịch HĐND xã bố trí 2 bàn và mời các đại biểu không tái cử dùng cơm tại quán K.B.

Cũng theo thuật lại của báo Thanh niên, buổi tiệc có 15 người và trong bữa ăn, các đại biểu không tái cử có uống từ 1-2 lon ɓіɑ. Chủ tịch UBND sau đó xã nhắc nhở mọi người không uống ɓіɑ mà ăn cơm xong đi về.

Khoảng 18h45 hôm đó, một Phó Chủ tịch UBND xã này có vào quán, gọi ông Phạm Chí Công (Bí thư Đảng ủy xã) đến. 21h thì tiệc kết thúc.

Báo điện tử Dân Việt dẫn báo cáo cho hay, ông Phạm Chí Công thừa nhận với vai trò là người đứng đầu cấp ủy để sự việc xảy ra gây dư luận trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến cơ quan. Vị này nhận tự kiểm điểm trước tập thể và chấp hành sự chỉ đạo của cấp. Chủ tịch xã và Phó Chủ tịch UBND xã, Đảng ủy sẽ kiểm điểm trách nhiệm trước tập thể Chi bộ và Ban chấp hành Đảng bộ.

Trước đó, báo Dân Việt đăng tải đoạn video người dân cung cấp, ghi lại cảnh bàn tiệc nhiều người ngồi, cạnh đó có một số thùng ɓіɑ. Ông Lâm Quốc Cường, Chủ tịch UBND xã Tam Giang Tây trả lời Dân Việt hôm 15/6: “Sau cuộc họp, chúng tôi có đặt 12 suất cơm chia làm 2 bàn cho mấy anh em ăn cơm. Trong quá trình ăn, cán bộ xã có một hai người phục vụ. Mấy anh khi nghe thì có qua và không cho uống ɓіɑ”.

(Tổng hợp)

Nguồn: https://soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *