Đưa ra nguyên nhân cặp song sinh b.ú nên tuvong chứ không phải do tiêm, người nhà không tin, ngất lịm gọi tên con

Nguyên nhân trẻ sơ sinh ở Vĩnh Phúc tuvong sau khi tiêm vaccine viêm gan B

Bảo vệ của bệnh viện không cho người nhà vào gặp cháu

Kết quả xét nghiệm chuyên sâu cho thấy nguyên nhân trẻ sơ sinh tuvong do bị rối loạn chuyển hóa axit béo bẩm sinh.

Nguyên nhân trẻ sơ sinh ở Vĩnh Phúc tuvong sau khi tiêm vaccine viêm gan B

Người nhà trẻ tuvong sau khi tiêm phòng vaccine viêm gan B tại BV Sản nhi tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh 2 bé lúc mới sinh, 1 bé 2,9kg, 1 bé 3kg

Mới đây, vụ việc 2 trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc sau khi tiêm phòng vaccine viêm gan B xuất hiện khó thở, suy hô hấp, nguy kịch, trong đó một trẻ đã tuvong, một trẻ được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị gây xôn xao dư luận.

Chị Chinh, người nhà nạn nhân cho biết: “Khi sự việc xảy ra ngày 10.9, lãnh đạo bệnh viện trốn tránh, không làm việc. Đến sáng nay (11.9) thì mới bắt đầu trao đổi với gia đình và cơ quan chức năng”.

“Trước khi tiêm, gia đình có đi siêu âm và phát hiện một bé bị hở van tim. Nhưng gia đình không nhận được sự tư vấn của bác sĩ là có nên tiêm hay không. Gia đình rất bức xúc vì trước khi cấp cứu bé không có hiện tượng gì cả, sau khi thực hiện cứu chữa, bác sĩ lại nói là bé bị sặc sữa lên mồm” – chị Chinh nói.

Trao đổi với PV Báo Lao Động ngày 11.9, ông Đỗ Trọng Cán – Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc cho biết, sau khi xảy ra sự việc, đơn vị đã mời cơ quan pháp y vào cuộc để tiến hành khám nghiệm, chẩn đoán để tìm hiểu nguyên nhân.

 

Theo lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể bé sơ sinh về để gia đình an táng.

Về những phản ánh của người nhà nạn nhân, ông Đỗ Trọng Cán cho biết sẽ thông tin sau.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc – nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Đ.P

Liên quan đến vụ việc này, chiều 11.9, PGS. TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, trường hợp bệnh nhi sơ sinh nguy kịch sau khi tiêm vaccine viêm gan B được chuyển lên cấp cứu hiện đang được các y bác sĩ bệnh viện tiếp tục theo dõi, điều trị.

“Sau khi xét nghiệm gen, nguyên nhân do trẻ bị rối loạn chuyển hoá axit béo một trong 2 thể rối loạn chuyển hoá bẩm sinh. Đây là bệnh do đột biến gen hiếm gặp chỉ có thể phát hiện bằng phát hiện gen chuyên sâu”, ông Điển thông tin.

Được biết, thời gian gần đây, Bệnh viện Nhi đã gặp khoảng 10 trường hợp gặp bất thường do tiêm phòng vaccine viêm gan B. Nguyên nhân hoàn toàn không phải do tiêm phòng chỉ là do thời điểm tiêm vaccine sau sinh và các triệu chứng rối loạn chuyển hoá bẩm sinh năng lên lúc trẻ bú sau một ngày.

 

https://laodong.vn/xa-hoi/nguyen-nhan-tre-so-sinh-o-vinh-phuc-tu-vong-sau-khi-tiem-vaccine-viem-gan-b-1240195.ldo

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *