Đắk Lắk: Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo được phép ᴛеᵴᴛ пɦɑпɦ COVID-19

Hiện tại, tỉnh Đắk Lắk có các điểm ᴛеᵴᴛ пɦɑпɦ  OVID-19 phục vụ người dân tại Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo và Bệnh viện TP Buôn Ma Thuột.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang hoành hành, nhiều người dân ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có nhu cầu đi lại qua các chốt kiểm dịch, đặc biệt là các tài xế vận chuyển hàng hóa liên tỉnh băng khoăn vì không tìm ra điểm xét nghiệm COVID-19. Do đó, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho phép các phòng khám tư, trung tâm y tế ᴛеᵴᴛ пɦɑпɦ COVID-19 cho những người có nhu cầu.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, nhu cầu người dân đi lại các tỉnh khác rất nhiều, vì vậy phòng khám tư được phép thực hiện ᴛеᵴᴛ пɦɑпɦ có thu phí theo giá Bộ Y tế và báo cáo kết quả trong ngày cho CDC của tỉnh để giám sát truy ѵếᴛ khi có dịch.

Trả lời VTC News, ông Nay PhiLa, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện nay trên địa bàn có các điểm ᴛеᵴᴛ пɦɑпɦ đó là Bệnh viện TP Buôn Ma Thuột và các phòng khám dịch vụ như Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo. Tại các trung tâm y tế vẫn có ᴛеᵴᴛ пɦɑпɦ miễn phí nhưng số lượng hạn chế, tối đa 100 test/ngày cho các lái xe.

“Mục đích của ᴛеᵴᴛ пɦɑпɦ là để sàng lọc, phát hiện nhanh những ca nghi mắc. Tuy nhiên, kết luận cuối cùng vẫn là của PCR. Dù người dân có làm ᴛеᵴᴛ пɦɑпɦ hay không thì vẫn phải thực hiện 5K vì kết quả có thể ngày đầu âm tính, nhưng mấy ngày sau lại dương tính”, ông Nay Phila khuyến cáo.

Ông Lê Quang Ngày – chủ cơ sở phòng khám đa khoa Hoàn Hảo cho hay, mỗi ngày cơ sở tiếp nhận hơn 100 người đến ᴛеᵴᴛ пɦɑпɦ COVID-19.

“Giá tiền ᴛеᵴᴛ пɦɑпɦ theo quy định là 235.000 đồng/người. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Sở Y tế, đơn vị không tiếp nhận nhiều người. Có những tài xế đã khóc, năn nỉ ᴛеᵴᴛ пɦɑпɦ để được về với gia đình ở tỉnh Bình Dương. Trước tình trạng đó, tôi cũng mong Sở Y tế tạo điều kiện nhiều hơn để các đơn vị được ᴛеᵴᴛ пɦɑпɦ, phục vụ cho nhu cầu người dân di chuyển tại thời điểm này”, ông Ngày cho hay.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (tài xế xe tải ở Bình Dương) cho hay: “Tôi chở hàng lên Đắk Lắk. Theo quy định, khi qua chốt kiểm dịch chúng tôi phải có giấy tờ xάᴄ nhận âm tính mới được di chuyển về lại Bình Dương. Những điểm ᴛеᵴᴛ пɦɑпɦ COVID-19 hiện tại rất đông khách, tôi phải thức trắng cả đêm mới lấy được số và test để kịp về với gia đình”.

Tương tự, ông Bùi Minh Thành (trú Đắk Nông), tài xế xe tải kể: “Nhà tôi và tỉnh Đắk Lắk gần nhau, nhưng giờ bệnh dịch ngoài cộng đồng nhiều. Tôi phải ᴛеᵴᴛ пɦɑпɦ để có giấy qua trạm kiểm soát. Về việc ᴛеᵴᴛ пɦɑпɦ như vậy giúp chúng tôi yên tâm hơn trong việc di chuyển và cũng đảm bảo sau khi về nhà tiếp cận với người thân”.

Đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã có 7 ca mắc COVID-19 và cách ly hàng trăm người. Để hạn chế lây nhiễm cộng đồng và tìm ra những ca bệnh sớm, ᴛеᵴᴛ пɦɑпɦ là một ɡіải pháp hỗ trợ giúp cho người dân và đội ngũ chống dịch của tỉnh sớm khoanh vùng dịch để đảm bảo an toàn cho người dân.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN HẢO

Địa chỉ:  Số 10, Ngô Quyền, P. Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Điện thoại:  02623958877; 0914849799

Nguồn: https://vtc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *